Nước mắm Cà Ná – Một phần không thể thiếu trong ẩm thực Ninh Thuận

Làng nghề sản xuất nước mắm Cà Ná tọa lạc bên đường Quốc lộ 1A, thuộc xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm khoảng 30km về phía Nam. Nước mắm Cà Ná từ lâu đã xây dựng danh tiếng với hương vị độc đáo, độ mặn thanh khiết mà hiếm nơi nào có thể sánh bằng.

Với sự ưu ái của tự nhiên, hàng năm, ngư dân Cà Ná khai thác hàng tấn hải sản, chủ yếu là cá cơm, là nguồn nguyên liệu quý báu cho việc sản xuất nước mắm truyền thống của địa phương. Ngoài ra, muối Cà Ná cũng nổi tiếng với chất lượng cao, làm cho quá trình chế biến nước mắm trở nên thuận lợi hơn.

Trong quá trình sản xuất nước mắm thơm ngon, người thợ ở đây luôn chú trọng đến việc lựa chọn cá cơm tươi ngon và to bằng cách trộn chúng với muối tinh lấy từ mùa thu hoạch trước đó, sau đó để ủ trong các lu hoặc thùng gỗ lớn trong khoảng từ 12 đến 24 tháng, đến khi nước mắm có độ thơm ngon hoàn hảo, mới được đem ra thị trường.

Đến Cà Ná, ngoài việc tham quan làng nghề sản xuất nước mắm, du khách còn có cơ hội khám phá cảng cá với đa dạng hải sản tươi ngon, cùng với cánh đồng muối trắng, bãi biển thơ mộng và con đường ven biển Quốc phòng tuyệt đẹp, mang đến những trải nghiệm không thể quên.

Xem thêm  Khám phá 8 trải nghiệm mới lạ & hấp dẫn nhất tại Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *